Tìm Kiếm Tour Du Lịch

Hỗ Trợ Trực Tuyến

   BUS (08) 3 9203 623

TOUR (08) 3 9206 706

Tư vấn Tour

Thuê xe

Vé máy bay

Mr.Tuấn

VP Cộng Hoà

Mr Trọng

Ms.Thuỷ

My statusSKYPE

Thông Tin Khuyến Mãi

    A PHP Error was encountered

    Severity: Warning

    Message: Invalid argument supplied for foreach()

    Filename: views/v_news_hot.php

    Line Number: 9

Tin tức du lịch
Pháp công bố kế hoạch thay đổi Tháp Eiffel

 

 
 
Với mong muốn “bà đầm thép” có thể đứng vững nhiều thế kỷ, ngày 11/10, Pháp đã công bố một kế hoạch tu sửa công phu cho toà tháp vĩ đại này.
 
 
Ảnh: Flickr
 
 
Công ty Eiffel - đơn vị xây dựng toà tháp kỳ vĩ bên dòng sông Seine này cho biết kế hoạch thay đổi diện mạo của tháp Eiffel bao gồm việc củng cố “sức khỏe” của tháp, đồng thời cho xây dựng thêm nhà kính giữa các không gian mở ở khu vực tầng trên chân tháp, giúp các du khách tới đây có thể dễ dàng quan sát và chiêm ngưỡng cảnh đẹp của thành phố Paris. 
 
Theo quan sát của các công ty tổ chức du lịch, có khoảng gần 50% số du khách trong và ngoài nước đến tham quan tháp Eiffel dừng chân ở khu vực tầng 1 ngay chân tháp - nơi các nhà xây dựng từng đánh giá là ít tiềm năng bởi nó có độ cao không thật sự ấn tượng. Do đó, lần này, các kiến trúc sư đã giới thiệu dự án xây dựng 3 phòng quan sát với cửa hoàn toàn bằng kính lớn, ngay cả lối đi cũng được làm bằng kính trong suốt nhằm cho du khách cảm giác như đang được bước trên bầu trời. 
 
Ông Jean-Bernard Bros - Chủ tịch công ty Eiffel cho biết: “Ngay trên tầng đầu tiên của tháp, chúng tôi sẽ cho xây dựng một sàn bằng kính. Du khách có thể đi bộ trên đó và chiêm ngưỡng kiến trúc tháp Eiffel. Chúng tôi sẽ cố gắng mang đến sự thoải mái cho các du khách khi đến thăm nơi đây.” 
 
Thú vị hơn, ông Bros hé lộ các kỹ sư của Eiffel sẽ cho ra mắt cả một khu vực vệ sinh “đẹp nhất thế giới” ngay trong toà tháp. 
 
Ông Bros hy vọng rằng dự án này sẽ thu hút một lượng lớn những du khách tò mò muốn trải nghiệm cảm giác thú vị khi thăm quan tháp Eiffel. Ông cũng cho biết ý tưởng này gần gũi nhất với tinh thần xây dựng của kiến trúc sư Gustave Eiffel - cha đẻ của tháp Eiffel, người đã cho xây dựng nó từ năm 1889. 
 
Dự kiến, kế hoạch xây dựng và tu sửa tháp Eiffel sẽ được bắt đầu trong năm tới, với khoảng thời gian dự tính hoàn thành là 17 tháng. Tổng chi phí cho dự án này Tổng giá trị của dự án này là 25 triệu euro, tương đương khoảng 34 triệu USD.
Các Tin Khác

Quảng Cáo

Cho Thuê XeĐặt phòng khách sạnĐại lý vé máy bayDịch vụ Visa ( Cấp mới hoặc gia hạn )

Số Lượt Truy Cập

Hiện có 3 khách đang trực tuyến

Kết Nối

Back to Top